Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

Tổng hợp danh sách tai nghe chống ồn chủ động từ Sony, JBL, Harman Kardon & Sennheiser

Cường Phan
Thứ Ba, 04/07/2023
Nội dung bài viết

Để các bạn tiện theo dõi và so sánh trực quan tất cả các sản phẩm tai nghe có chức năng chống ồn từ các hãng âm thanh lờn hiện nay như Sony, JBL, Harman Kardon & Sennheiser. Cường Phan đã lọc các sản phẩm theo nhóm sau cho các bạn dễ quan sát nha.

Giải thích thế nào là tai nghe Chống Ồn Chủ Động

Để giúp cho các bạn dễ hình dung và dễ hiểu nhất, thì đơn giản Chống Ồn Chủ Động là tai nghe sẽ sử dụng công nghệ thu sóng âm bên ngoài và đồng thời phát ra 1 dãy sóng âm ngược với sóng âm vừa thu để hợp thành 1 dãy âm cân bằng ( triệt tiêu âm). 

tai nghe chống ồn chủ động hoạt động như thế nào?

Qua hình minh họa trên, tai thấy 2 sóng âm đối nghịch kết hợp với nhau sẽ dung hòa thành 1 âm duy nhất (rất nhỏ). Sóng âm này ban đầu hơi ù ù tai nghe, dùng một thời gian ngắn sẽ quen.

Sự khác biệt giữa Chống Ồn Chủ Động và Chống Ồn Thụ Động

Tai nghe với công nghệ Chống Ồn Chủ Động mình đã giải thích ở bên trên. Còn tai nghe Chống Ồn Thụ Động đơn giản là đệm tai ôm kín tai/ống tai, hạn chế tạp âm bên ngoài lọt vào bên trong mà thôi. Bởi vậy khi mua sản phẩm, hãy tham khảo và hỏi kỹ người bán để tránh nhầm lẫn. Tai nghe với công nghệ Chống Ồn Chủ Động thường giá khá cao, được tích hợp thêm rất nhiều công nghệ đi kèm khác như Xuyên âm, Âm thanh xung quanh, Chú tâm giọng nói - thông báo .v.v, ngược lại thì tai nghe Chống Ồn Thụ Động giá chỉ ngang tầm tai nghe bình thường khác. Đôi khi sản phẩm tiêu đề Tai nghe Chống ồn sẽ khiến khách hàng hiểu lầm.

Ưu và nhược điểm của tai nghe có công nghệ Chống Ồn Chủ Động

Ưu điểm

  • Chống ồn tốt, giúp người dùng tập trung sâu
  • Thường tai nghe sẽ có nhiều tính năng hữu ích khác đi kèm
  • Âm thanh hay
  • Là dòng công nghệ được săn đón nhất

Nhược điểm

  • Giá thường tầm trung cao trở lên
  • Dùng chưa quen sẽ cảm giác hơi ù tai mất phương hướng ( giống như trên máy bay). Nhưng đừng lo, dùng vài lần sẽ quen.
  • Thường được nhà sản xuất chú trọng đến chi tiết âm thanh, phù hợp với các dòng nhạc ballad, pop, clasic hơn. Do đó nếu bạn là 1 tín đồ nhạc mạnh thì nên chọn thêm 1 tai nghe chuyên EDM để dự phòng nhé.
  • Housing khá to ( nhất là ở các dòng in-ear nhét tai), tuy nhiên càng về sau nhà sản xuất đang dần làm nó nhỏ dần hơn từng ngày.

Các bạn thích sản phẩm nào, bấm vào để xem chi tiết về sản phẩm tai nghe ấy nhé.

Tai nghe nhét tai có công nghệ chống ồn chủ động

Tai nghe trùm tai có công nghệ chống ồn chủ động

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn