Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

MPOS Việt Nam bắt tay cùng VISA và MASTERCARD phổ cập thanh toán QR tại Việt Nam

Sony Cường Phan
Thứ Tư, 07/12/2022
Nội dung bài viết

Thanh toán qua mã QR code (Mã Vuông) đã phát triển bùng nổ tại Trung Quốc, Ấn Độ và một số nước Châu Phi. Trên CNN, Shen Wei - Phó Giám đốc một viên nghiên cứu chuyên về QR ước tính năm ngoái, hơn 1.650 tỷ USD giao dịch tại đây được thực hiện qua mã QR, chiếm khoảng một phần ba tổng thanh toán trên thiết bị di động. Tại Việt Nam, MPOS là đơn vị tiên phong trong việc triển khai giải pháp thanh toán QR Code cho các đơn vị bán lẻ. Hiện đã có hơn 7,000 điểm chấp nhận thanh toán MPOS cho phép khách hàng thanh toán qua QR Code.

Sự khác biệt lớn nhất giữa hình thức thanh toán QR Code của MPOS là các đơn vị chấp nhận thẻ chỉ cần 1 mã QR duy nhất có thể chấp nhận thanh toán các loại thẻ VISA, MasterCard trên toàn cầu qua các ứng dụng ngân hàng đã liên kết với VISA và Mastercard. Theo kế hoạch, vào đầu năm 2018, MPOS cũng cho phép thanh toán bằng các ứng dụng QR Code của các ngân hàng Việt Nam bằng thẻ nội địa. Như vậy, đây là hệ thống QR duy nhất một mã có thể thanh toán tất cả các loại thẻ.

Bên cạnh hình thức thanh toán mới QR Code, MPOS Việt Nam còn cung cấp giải pháp trả góp 0% lãi suất cho chủ thẻ tín dụng của 14 ngân hàng tại Việt Nam. Với giải pháp này, tất cả các đơn vị bán hàng dù lớn hay nhỏ, đều có thể cho phép khách hàng của mình mua hàng trả góp 0% lãi suất chỉ trong 3 phút, không cần các thủ tục hồ sơ xét duyệt. Thông qua hình thức này, các đơn vị có thể mở rộng tập khách hàng không giới hạn. Ví dụ như trước đây để bán một sản phẩm 12 triệu đồng, khách hàng phải có đủ 12 triệu đồng thì giờ đây, khách hàng không phải trả bất kỳ đồng nào có thể lấy sản phẩm về dùng, sau đó trả cho ngân hàng mỗi tháng 1 triệu đồng. Còn đối với người bán, vẫn được Ngân hàng trả trước 12 triệu đồng và không cần quan tâm đến việc thu hồi nợ giữa ngân hàng và chủ thẻ. Hình thức này giúp nhiều đơn vị có thể tăng doanh thu từ 300% đến 500% sau vài tháng sử dụng.

Ngoài các đơn vị bán lẻ, MPOS Việt Nam cũng cung cấp hệ thống API cho phép các bên thứ 3 có thể tích hợp hình thức mới này vào các ứng dụng Mobile IOS, Android và các website bán hàng online, hoặc các thiết bị IOT. Mở ra cơ hội đưa QR Code đến tất cả mọi ngóc ngách của xã hội, giúp cho việc thanh toán không dùng tiền mặt có thể diễn ra ở mọi nơi, mọi lúc.

 

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn