Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

Tâm Thư tín đồ Sony gửi đến Hãng góp ý cho phiên bản mới WH-1000XM6

Cường Phan - Âm Thanh & Công Nghệ chính hãng
Thứ Bảy, 25/11/2023
Nội dung bài viết

Mới đây trên trang Review Công Nghệ nổi tiếng What Hifi? đã có 1 bài viết thu hút khá nhiều người dùng comments tham gia. Cụ thể là đội ngũ Admin gửi "tâm thư" góp ý Sony nên cải tiến nhiều hơn trong phiên bản Sony WH-1000XM6 sắp tới. Cụ thể cộng đồng What Hifi? muốn thay đổi gì, hãy tìm hiểu cùng Cường Phan - Âm Thanh & Công Nghệ chính hãng nhé.

" Sony thân mến

Sony WH-1000XM5 có lẽ là tai nghe không dây chống ồn tốt nhất hiện nay. Với nhiều tính năng mở rộng, hiệu suất vượt trội và thường xuyên có chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Chúng đã trở thành tai nghe chống ồn khó có thể đánh bại kể từ khi ra mắt vào tháng 5 năm 2022.

Tuy vậy thị trường tai nghe cực kỳ cạnh tranh và nhiều biến động khi xuất hiện những tai nghe mới được sản xuất từ những hãng có tiếng tăm khác như Bose QuietComfort Ultra, Bowers & Wilkins Px7 S2e và Sennheiser Momentum 4. Sự xuất hiện của các đối thủ này rõ ràng muốn cản trở và loại bỏ sự thống trị của dòng tai nghe chống ồn Sony Series WH-1000X

Không còn thời gian để Sony ngồi nghĩ ngơi và say sưa với những giải thưởng của mình (ngay cả khi hãng đã giành chiến thắng ở hạng mục tai nghe tại Giải thưởng What Hi-Fi? năm 2023). Nếu chúng ta đang nghĩ về điều gì sẽ xảy ra tiếp theo, bạn có thể đảm bảo rằng Sony cũng vậy. Việc cải tiến XM5 nghe có vẻ như là một yêu cầu cao, nhưng trước đó chúng là một bước tiến vượt bậc so với XM4 từng đoạt giải thưởng. Nếu Sony làm được một lần nữa (WH-1000XM6) thì biết đâu họ có thể tiếp tục lặp lại kỳ tích đó.

Dưới đây, chúng tôi dự đoán về thời điểm người kế nhiệm 1000XM5 có thể ra mắt, giá của nó là bao nhiêu và những cải tiến mà chúng tôi muốn thấy từ một WH-1000XM6 tiềm năng...

Thời điểm dự kiến ra mắt Sony WH-1000XM6

Căn cứ theo chu kỳ dòng đời sản phẩm WH-1000XM3 >> WH-1000XM4 >> WH-1000XM5. Chúng tôi dự đoán Sony WH-1000XM6 sẽ được ra mắt vào mùa Hè 2024, cụ thể khoảng tháng 08.

Giá bán dự kiến Sony WH-1000XM6

£400 / $450 / AU$600 , tầm 10.490.000đ - 10.990.000đ 

Tai nghe chống ồn của Sony là một sản phẩm cao cấp và có giá phù hợp. WF-1000XM3 có giá £330 / $350 / $500 khi ra mắt, nhưng đối với các mẫu tiếp theo, giá đã tăng đều đặn. WF-1000XM4 ra mắt với giá £350 / $350 / AU$550 và WF-1000XM5 £380 / $399 / AU$550.

Điều này phù hợp với xu hướng chung của ngành điện tử tiêu dùng, cùng với tình trạng lạm phát tràn lan trong vài năm qua. Kể từ khi AirPods Max xuất hiện vào năm 2020, các sản phẩm hàng đầu/cao cấp của nhiều nhà sản xuất dường như đã tăng giá: chỉ cần nhìn vào B&W Px7 S2e (£379 / $399 / AU$599) và Tai nghe Bose QuietComfort Ultra (£449) / $429 / $649 Úc).

Điều này có nghĩa là giá WH-1000XM6 sẽ cao hơn? Chúng tôi nghĩ Sony vẫn sẽ cố gắng giữ nó ở mức dưới £400 / $450 / AU$600 trừ khi model mới chứng minh được bước nhảy vọt đáng kể thông qua thiết kế mới và bộ tính năng mới.

Sony WH-1000XM6 : 5 điều chúng tôi muốn có

Thiết kế cao cấp hơn so với WH-1000XM5

Sony đã cải tiến lại giao diện của tai nghe. Đó là một bước đi táo bạo, khác biệt với một thiết kế từng đoạt nhiều Giải thưởng và đã giành được nhiều lời khen ngợi. Và phần lớn, nó đã được đền đáp. Tuy nhiên, mặc dù chúng tôi khen ngợi thiết kế vừa vặn thoải mái và "không ồn ào" của Sony giúp giảm số lượng khớp nối và bản lề – chưa kể đến việc sử dụng vật liệu tái chế – nhưng cảm giác khó chịu của tai nghe vẫn không thể tránh khỏi. Đặt WH-1000XM5 bên cạnh B&W Px7 S2e cho chúng ta có cảm giác XM5 rất rẻ so với đối thủ.

Cho phép WH-1000XM6 có khả năng gấp gọn

Ngày xửa ngày xưa (à, vào đầu thế kỷ này), hầu hết các loại tai nghe chống ồn đều được gấp lại. Đó chính là điểm tạo nên sự hấp dẫn của chúng: chúng được thiết kế để sử dụng trên máy bay và do đó, hãy làm cho Sony WH-1000XM6 có thể gập xuống để cho vào hành lý xách tay của bạn dễ dàng hơn.

Ngày nay, xu hướng ở cấp độ này là có những chiếc cốc tai xoay có thể gập phẳng, nhưng chỉ có vậy thôi. Thay vì gấp lại, chúng đi kèm với hộp đựng để giữ an toàn. Điều này không sao cả, ngoại trừ những trường hợp này có thể chiếm khá nhiều không gian.

Mặc dù thích thiết kế "không ồn ào" của XM5 nhưng chúng tôi lại nhớ thiết kế gập của người tiền nhiệm WH-1000XM4. Khó có khả năng Sony sẽ quay lại bàn vẽ cho những người kế nhiệm, nhưng ai biết được đội ngũ thiết kế của họ đang nghĩ gì.

Khử tiếng ồn thế hệ tiếp theo

XM5 là một trong những tai nghe chống ồn tốt nhất có thể mua được, nhưng sự cạnh tranh ở cấp độ này rất khốc liệt. Bose không bao giờ là quá xa và B&WSennheiser cũng vậy. AirPods Max của Apple cũng rất tốt về mặt này. Vậy làm thế nào Sony có thể đi trước một bước?

Với chip chống ồn mới thì như vậy. XM5 sử dụng Bộ xử lý tích hợp V1 của Sony, cho hiệu quả rất tốt. Nhưng điều đó đã xuất hiện lần đầu trong tai nghe không dây WF-1000XM4 vào năm 2021. Hiện tại, WH-1000XM5 là tai nghe đa năng tốt nhất hiện có, nhưng vào năm tới, Sony có thể cần phải tắt tiếng ở dải tần số rộng hơn và xử lý các âm thanh khác nhau giống như tiếng ồn giao thông tốt hơn một chút.

Tuổi thọ pin dài hơn

Khi Sony XM5 sắp ra mắt, đã có rất nhiều tin đồn rằng thời lượng pin sẽ lên tới 40 giờ. Điều đó hóa ra chỉ đúng một phần – XM5 có thể hoạt động trong 40 giờ, nhưng khi bật tính năng khử tiếng ồn thì chúng sẽ ngừng hoạt động sau 30 giờ.

Con số này vẫn rất đáng nể (và nhiều hơn 10 giờ so với AirPods Max). Nhưng nó cũng giống như những người tiền nhiệm của XM5 kể từ WH-1000XM2 vào năm 2017.

Điều khiến điều này trở nên cấp bách hơn là một số đối thủ đã nâng cấp trò chơi của họ một cách đáng kể. Sennheiser Momentum 4 Wireless cung cấp thời gian chạy đáng kinh ngạc là 60 giờ giữa các lần sạc.

Hỗ trợ aptX

Sony chưa bao giờ là hãng hỗ trợ aptX qua tất cả các thế hệ tai nghe dòng WH-1000 của mình và thành thật mà nói, chúng tôi nghi ngờ rằng hãng sẽ thay đổi với một mẫu tai nghe mới. Nó có vẻ hài lòng với SBC, AAC và hỗ trợ codec LDAC của riêng nó, cung cấp tốc độ dữ liệu cao hơn Bluetooth truyền thống (khi được ghép nối với một nguồn tương thích).

Tuy nhiên, các cặp đối thủ từ B&W, Bose và Sennheiser hiện hỗ trợ aptX Adaptive, biến thể mới nhất của công nghệ hứa hẹn cải thiện độ trễ với các thiết bị di động được hỗ trợ. Đây có phải là ô bạn muốn Sony đánh dấu vào không? "

Nguồn : WHAT HI FI? The World's #1 Tech Buyer's Guide

Link : https://www.whathifi.com/advice/sony-wh-1000xm6-5-things-we-want-from-sonys-next-wireless-anc-headphones

Tác giả : Joe Svetlik

Góp ý từ Cường Phan - Âm Thanh & Công Nghệ chính hãng

Riêng về ý kiến chủ quan của mình, Cường Phan - Âm Thanh & Công Nghệ chính hãng rất mong Sony nên nghiên cứu nâng cấp và đưa những tính năng - công nghệ & thiết kế này vào trong Sony WH-1000XM6 nhiều nhất có thể.

1. Vành choàng đầu nên sử dụng mẫu dẹp của các phiên bản XM3, XM4 trước đó. Vành tai dẹp cho khả năng ôm đỉnh đầu dễ chịu và trông chắc chắn hơn nhiều so với trụ tròn như XM5. Cảm giác khó cầm nắm và không vững vàng.

2. Phần nhựa nên nghiên cứu áp dụng nhựa có vân nhằm tăng sự khác biệt, sang trọng và hạn chế dính mồ hôi khi sử dụng

3. Trong phần phụ kiện đi kèm, thiết nghĩ Sony nên tặng thêm cho người dùng 01 bộ Pads tai để tự thay thế sau 1 thời gian sử dụng - giúp cho trải nghiệm người dùng thoải mái và tự tin.

4. Khả năng gập nên thực hiện ngay

5. Nên có thêm cảnh báo trên bộ cáp dùng trên máy bay, rất nhiều người bị nhầm tưởng bộ này là bộ sạc khiến chi nhiều trường hợp tai nghe bị cháy chập không thể sửa chữa.

6. ...(còn tiếp - đang cập nhật ) 

Còn bạn thì sao ? Bạn mong chờ và muốn WH-1000XM6 có những cải tiến tính năng, thay đổi thiết kế như thế nào để tiếp tục là Tai nghe chống ồn hàng đầu Thế Giới. Hãy comment bên dưới và chia sẻ đến bạn bè cùng bàn luận nhé !

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn